Mocha 2 đường

[M2D] Lảm nhảm tiền Giáng Sinh – Christmas Music

81wttvzlvzl-_sl1425_

Uầy, sắp Christmas tới nơi rồi, còn 1 tháng 1 ngày nữa thôi, háo hức háo hức lolololol

Anyway, mình thì mình ghiền nhạc Christmas từ bé, nên có mấy album muốn share cho mọi người thế thôi chứ cũng không có mục đích to tát trọng đại gì khi post bài này. Giả sử mà chết vào 21/12/2012 thì ráng nghe cho hết nha, chết cũng phải chết cho xứng đáng lol

1. “Christmas” – Michael Bublé:

Chậc, đây là album giáng sing mà mình ưng nhất từ trước đến giờ. Vô cùng phá cách và đáng yêu, đặc biệt là “Jingle Bells” và “Santa Claus is coming to town”. Dù anh Michael quá tuổi con nít rồi nhưng nghe mấy bản bất hủ anh hát lại thì vô cùng yêu đời <3 Ngoài ra còn có những ca khúc vô cùng lãng mạn như  là “All I want for Christmas is you” hay “Cold December Night”. Nghe xong đảm bảo muốn có người yêu liền hahaha! Cuối cùng vẫn là nhưng bài truyền thống như “Silent Night”, “I’ll be home for Christmas” tinh tế, sâu lắng. Nói tóm lại, đây là album TOẸT CON VẸT! <3

.

2. “Cheers, it’s Christmas” – Blake Shelton:

Oa oa, album Christmas nhưng vô cùng mang đậm chất đồng quê. Nếu chị em nào muốn có bạn trai đội nón cao bồi, tay gảy banjo thì tuyệt nhiên không thể bỏ lỡ album này. Không phải nói quá, do bản thân có hơi hoang tưởng nên khi nghe “Cheers, it’s Christmas” mình cứ tưởng tượng như đang ngồi trong căn nhà gỗ cạnh lò sưởi với âm thanh tí tách của củi cháy với một ly chocolate nóng, cây thông Noel và một đống quà, còn bên ngoài thì trời tuyết rơi. Album tạo không khí dã man – “The Christmas song” là điển hình. “Home” song ca với Michael Buble thì “đẹp” đến sững sờ, gây cảm giác nhớ nhà kinh khủng.

.

3. “The Christmas Collection” – Il Divo:

Thôi album này king điển khỏi nói rồi. Hay đến phát khóc phát ăn vạ. Rất classic với giọng Pop Opera của bốn chàng trai từ bốn quốc gia khác nhau. “Silent Night” thật là thần thánh và ảo ảo, nghe cảm thấy lắng đọng vô cùng. Đây là album “đẹp” về mặt nghệ thuật, nếu có thời gian nghiền ngẫm hãy nên nghe chứ nếu không tác dụng phụ thì mình ứ có chịu trách nhiệm ah~ “Over the Rainbow” cũng là một ví dụ khác chứng minh cho đẳng cấp khác biệt của Il Divo. Nhớ này, cuộn chăn vào, bật âm lượng vừa phải thôi, nhắm mắt và cảm thụ nha. Vẻ đẹp thính phòng mà.

.

4. “The Holiday Collection” – Taylor Swift:

Chậc, cô nàng này không thể đem giọng ra khoe với các anh ở trên rồi, nhưng đây là một album đáng nghe. Taylor tuy trẻ nhưng rất tinh tế, cover lại “Last Christmas” và “Santa Baby” rất trẻ, rất mới, tuy không có gì phá cách nhưng nghe lại thích mới lạ chứ :))))))))) Ngoài ra có hai bài nàng ham hố chèn vô do nàng viết. Một bài thê thảm đúng phong cách bị đá của nàng – vâng, đó là “Christmases when you were mine” là liều thuốc cho các chị em vừa bị đá trước Giáng Sinh và đang sầu sờ não (hy vọng không có ca nào như vậy ha!). Và “Christmas must be something more” thì vô cùng trẻ, đáng yêu và ý nghĩa. Càng nghe càng yêu dịp này. Taylor không hấp dẫn bằng giọng hát, mà bằng tình cảm cô nàng bỏ vào lyrics & melody. Không dở đâu, thử xem!

.

5. “Children’s Christmas Favourites” – Various Artists:

TRỜI ƠI DỄ THƯƠNG LẮM LUÔN Á! Toàn các bé hát thôi. Nghe xong trẻ ra chục tuổi luôn ý, chỉ muốn làm con nít mãi thôi. Toàn mấy bài quen không à, nên vừa nghe vừa hát theo cũng được. Album siêu vui nhộn và đáng yêu. Cá nhân mình thích “Nuttin’ for Christmas”, “Frosty the Snowman” và “All I want for Christmas is my two front teeth”. Thật sự đáng yêu và trong sáng. Album không hề có chút lo toan nào phảng phất xung quanh, tất cả được bao bọc bởi không gian hạnh phúc, ngọt ngào và ngây thơ của trẻ con. Nghe album này sẽ tạm quên bộn bề cuộc sống đấy, chỉ muốn làm con nít mãi thôiiiiiiii!

PS: Ngoài ra bạn nào có recommendation nào hay ho cho mình xin ha ^^

22.11.2012

Fidelio Đú (aka Nguyệt Hạ)

Advertisements

Have your say! Leave a thought ;)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s