Mocha 2 đường

[M2D] Owl City (Adam Young) Live – Reality is a lovely place, but I wouldn’t want to live there!

[M2D] Owl City (Adam Young) Live – Reality is a lovely place, but I wouldn’t want to live there!

Ừa, nghe thử live đi :) Nghe bản thu của “Fireflies” thực sự là không ấn tượng với giọng của Adam. Sự thật là đã có lúc mình đã tự hỏi: “Hát vầy mà thành ca sĩ á?!” Nhưng rồi khi nghe Adam live… OMFG! I CAN’T!! MY FEELINGS!! (haha Tumblr =]]]) Rất hay. Chính những lúc ở trên sân khấu mới thực sự thấy tàu năng của Adam.

Um, nếu nghe studio recordings của Adam Young (Owl City, ừa, cho bạn gọi là Adam đi, dễ thương hơn á hí hí lol) thì nhiều lúc mình bị nản vì anh này dùng auto tunes một cách kinh khủng. KINH KHỦNG. Tuy vậy nó lại là “đặc điểm nhận dạng” của Adam Young. Một khi đã chìm vào thế giới âm nhạc của anh chàng này thì “thực” bỗng dưng trở nên “ảo” vô cùng. Cách biến tấu, hoà âm của Adam Young cự kỳ tinh tế và độc đáo. Thậm chí nếu nói rằng nhạc của Adam không cần lời cũng không ngoa. Một số bản nhạc anh viết để diễn tả một thành phố nào đó thực sự rất đẹp. Ví dụ: Texas.

Texas

Dần dà, cứ thế mà mình “nghiện” Adam. Nhưng đây không phải là mục đích chính của bài tám nhảm này (haha). Thực chất là không kìm nén được nến mới phải viết ra thôi. Đó là vì khi Adam bước ra khỏi records, bước ra khỏi phòng thu và tiến ra sân khấu, mọi thứ trở nên khác hẳn.

Adam live không dùng auto tunes.

Adam live với bản hoà âm hoàn toàn mới của các ca khúc cũ.

Adam live rất rất rất rất thực.

Mình nhớ bản thân đã há hốc miệng ra khi nghe Adam live lần đầu tiên, “Fireflies” thì phải. Lần đầu nghe giọng thực của anh. “Fireflies” mang đầy màu sắc huyền ảo và… không thực ở record chừng nào thì Adam biến nó thành hiện thực chừng đó trên sân khấu. Thật đó. Không auto tunes, giọng hát khoẻ đến bất ngờ của Adam lộ diện, pha một màu sắc mới lạ vào “Fireflies”. Vẫn lyrics cũ, vẫn ca sĩ cũ, nhưng giọng hát của anh lúc này mới khiến mình ám ảnh. Anh chàng dành hơn một phút cho khúc dạo đầu vẫn vương màu … Owl City, ảo, đẹp và phớt lờ thực tại, để rồi khi giọng hát không biến tấu của anh cất lên và mọi thứ trở nên vô cùng thực. Sự cân bằng giữa hiện thực và … siêu tưởng (?!) hoà vào nhau đẹp đến mức không biết dùng từ nào để diễn tả nổi (#brbfangirling lol haha).

Những lúc cần rời xa thưc tại, hãy đến với Adam Young. Còn lý do, Adam cũng có trả lời trong một số bài phỏng vấn, và mình nghĩ không cần thiết để nói dài dòng ở đây. Hãy nghe nhạc của anh và cảm nhận (“Ocean Eyes” trở về trước, vì “All things bright and beautiful” và “The Midsummer Station” có hơi commercialised rồi!)! Sẽ rõ thôi…

29.10.2012

Nguyệt Hạ

Advertisements

Have your say! Leave a thought ;)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s