Mocha 2 đường

[M2D] ’50 ways to say goodbye’… Ớ… 50 cách đá đểu đàn ông của Train

[Mocha 2 Đường]

“50 Ways To Say Goodbye”…

Ớ… 50 cách đá đểu đàn ông của Train

*   *   *   *   *

Ờ, cái tiêu đề bài này để cho kêu thế thôi chứ các anh mày râu đừng vội la oai oái nhé, điếc tai lắm! Xin các anh đọc xong rồi hẵng la vì đảm bào rằng bài này cũng chẳng phải “đá đểu” gì đến các anh lắm đâu (nháy mắt). Và bài viết này chỉ nói đến một số phần tử nhất định ha, không có đánh đồng hay vơ đũa cả nắm nên ai thấy không phải mình thì đừng suy diễn nhé *ôm ôm xoa xoa*

Bài viết chia làm tai phần như tiêu đề đã chia nhé =)) Chớ bảo viết 2 phần không liên quan lol

Trước tiên, để hiểu đầu cua tai nheo gì về bài viết này, xin các quý độc giả coi clip này hộ :)) Vì căn bản chính bài hát này khơi nguồn cảm hứng cho bài post với cái tiêu đề tưng tửng này. Thiếu nữ chỉ dám nói sơ qua rằng, ờ, thì nội dung chính của bài này được anh Pat tiết lộ là câu chuyện về một chàng trai vì quá quê độ khi bị gái “xù” (nói trắng ra là lòng tự trọng quá xá cao, bản tính muốn giữ cái “cục nợ” thể diện bé tí tèo teosợ quê/nhục/mất mặt trước toàn thể bạn bè và người thân *cười*) nên đã bảo mọi người rằng kẻ đã bỏ anh đã… qua đời với đủ thứ lý do từ dễ tin đến khó tin. Ngoài ra, clip còn “dìm hàng” chị nữ chính khi cho chị ấy một cảnh quay “độc”: bị hất văng đầu khi đang… rón cổ ra khỏi cửa xe để… tán trai.

Train – 50 ways to say goodbye

Còn đây là mớ lý do kỳ quặc/quái của chàng trai:

She went down in airplane.

fried gettin’ suntanned.

Fell in a cement mixer full of quicksand.

Help me, help me, I’m no good at goodbye!

She met a shark under water.

Fell and no one caught her.

I’ll return every thing I ever bought her.

Help me, help me, I’m all out of lies.

And ways to say you died!

She was caught in a mud slide.

Eaten by a lion.

Got run over by a crappy purple Scion.

Help me, help me, I’m no good at goodbye.

She dried up in the desert, drowned in a hot tub, danced to death at an east side night club.

Help me, help me, I’m all out of lies.

And ways to say you died!

Này thì hết rơi máy bay tới bị sư tử ăn, này thì hết lạc đường tới ăn chơi đến chết!

Này này, công nhận một điều đi! Đó là trong chuyện tình cảm mà chia tay nhau thì cả hai bên đều có tội nhá! Đừng có mà đổ thừa cho chị em phụ nữ chúng em nhá! Tỉ lệ ngoại tình cao hơn cũng là các anh nhá, nếu không thì Carrie Underwood đâu có viết “The more boys I meet the more I love my dog” làm gì; nếu không thì chị Taylor Swift đâu phải “quằn quại” với mấy bản tình ca của chị ấy đâu; hay Adele cũng đã chả ra album “21” mà chị đóng vai nạn nhân của một cuộc “tềnh” kết thúc không như mọng đợi. Các anh trai chẳng vừa, các anh cũng có đủ thứ bài hát để la mắng chị em tụi em như kiểu Hot Chelle Rae với “Honestly” mà cô gái bị đối xử thê thảm; hay Backstreet Boys suốt ngày rên rỉ với mấy bản ballad thê thảm không ngôn từ nào diễn tả nổi; hay Simple Plan với “Your love is a lie” kể tội chị em tụi em nào là không chung thuỷ, nào là chà đạp lên trái tim mong manh dễ vỡ của các anh.

1. Đằng sau một cuộc tình tan vỡ:

Đã bảo bao lần rồi, hai bên đều có tội tại sao các anh chị em không nghe?!

Tỉ như trường hợp nam nữ chia tay vì anh nam ngoại tình thì lỗi rành rành là ở nơi các đấng mày râu nhé! Đừng có chối này chối nọ nghe phát bực mình cả ra. Này thì tim đa ngăn, này thì đời trai trẻ phải hưởng thụ cho đã. Gớm! Còn mấy chị gái cũng chớ có ở đó đóng vai trò nạn nhân sầu não thê thảm hay gân cổ lên mắng các anh nhá. Nếu chị biết cách giữ người yêu thì chuyện cũng chẳng nên cơ sự này. Đàn ông mà, như Gerard Butler trong “The Ugly Truth” đã bảo là họ mê vẻ ngoài trước, sau đó… tính gì thì tính. Vì cái tính “cả thèm chóng chán” ấy mà mấy chị không khéo léo giữ, mấy ảnh chạy mất là chuyện thường ngày ở huyện.

Hoặc là trường hợp chị nữ ngoại “tềnh” thì tội các chị cũng nặng lắm đó, đừng đổ thừa lên gánh đàn ông là họ không đáp ứng được cái này cái kia của chị. Nội dò xét xem trong đầu các chị nghĩ gì các anh đã đủ kiệt quệ rồi! Mà các anh cũng chớ có vô tội nhá. Như trên, ai bảo anh không biết giữ người yêu làm gì? Thằng khác nó lấy mất là phải thôi, đáng đời! Mà các anh cũng đừng tưởng bở là chị em chúng em là thánh nhé, đàn ông con trai yêu thì nói hộ cái cho đời nó lành. Ai như một số bộ phận sau khi lấy được nàng rồi thì để nàng bỏ đó còn mình thì ung dung sống đời hoa hồng. Đến một lúc nào đó các nàng cũng chán mà bỏ đi thôi.

2. Đằng sau lưng của một người “đàn ông” (nhất định):

Còn giả dụ trường hợp hai bên chán nhau rồi bỏ nhau thì cũng không đáng nói nếu như cả hai bên không đi “oang oang” với bạn bè, gia đình và người thân (lol) của mình tất tần tật mọi tật xấu của người còn lại (mà đa phần chỉ khoảng 10% là sự thật, còn 90% còn lại là hư cấu và phóng đại). Lấy ngay ví dụ đầu vài (giống làm văn quá lol), anh trai sau khi bị chị gái bỏ thì chẳng dám nhận mình bị gái bỏ. Cách trả thù của anh cũng độc đáo kinh khủng, em có lời khen! Ai đời lại đi bảo bạn gái (cũ) của mình đã… gặp tai nạn rồi qua đời?! Mà mấy cái tai nạn của anh cũng vô đối chả kém. Có nhiều cái em tự hỏi có chết thật được không kìa lol.

Các anh Train cũng tinh tế vô cùng khi để chàng trai “chém gió” đủ trò về cái chết của bạn gái, để rồi sau đó các anh vô cùng thâm thuý phê phán cái lòng tự trọng của cánh mày râu. Ối giời, nói thật, đàn ông nào chả có lòng tự trọng cao ngất ngưởng như mấy quả núi cao vật ấy! Chả cần bàn tới chuyện tình yêu hay tình quái, trong ngày thường cũng vậy. Các anh dù có mà làm sai cũng chỉ ở đó chờ phía còn lại (bất chấp nam nữ) đi làm hoà. Ơ mà tính ra trong chuyện tình cảm thì các anh cũng thiệt, vì cũng phải tím gan tím mật dẹp lòng tự trọng đi để lấy lòng nàng. Nhưng cũng có anh chả thèm. Trở lại với đời thường, để ý xem, một thằng con trai mà đã giận thì nó giận hoài luôn. Giận còn dẻo và dai hơn mấy cô giận nữa. Giận lẫy đến giận cay giận cú, đủ kiểu giận ở các anh. Cũng vì các anh để lòng tự trọng cao hơn cả cái đầu của mình.

Cho nên, đời thật việc thật, gặp rồi mới mang ra chém nhảm. Nói thật nhé, kinh nghiệm và suy nghĩ cá nhân thôi. Đàn ông thì tỏ vẻ đàn ông một tí. Từ bên ngoài đến bên trong luôn dùm đi thiếu nữ cảm ơn. Hồi bé tẹo tèo teo, mình lỡ tay làm gì đấng mày râu cao cả thì nó điên lên, nó lồng lộn, nó khóc, nó giãy, nó la om sòm như bị ai chọc tiết, thậm chí là nó đánh mình, ném bất cứ thứ gì có thể ném vào mặt mình. Lớn lên thì nó cau có, nó lườm nguýt, nó liếc, nó đá xoáy, nó chỉ trích, nó nhìn mình khinh khỉnh, nó giở tính đàn bà, nó xem mình như cái gai trong mắt, nó coi mình như một đứa không biết điều, một đứa chỉ biết sống quê sống mùa, sống vì bản thân, nó đem mình ra so sánh với chuẩn mực xã hội… do nó biên soạn và xuất bản. Ôi MỆT!

Suy cho cùng, đã cãi nhau thì hai bên cùng sai, không bên nào đúng cả. Nhưng giả dụ như cãi nhau mà nguyên do là các anh tính tình cố chấp, không thể hiện ra nổi một cử chỉ đàn ông nào, rồi sau đó các anh giận, giận kiểu thiếu nữ e ấp sau khóm trúc trong “Đây thôn Vĩ Dạ” của Hàn Mặc Tử đến phát thương, thì chúng em đây cũng bực vãi làng vãi xóm cả ra! Trừ các em thích mẫu con trai điệu đàng thiếu nữ như các hiện tượng Ca Bóp bây giờ, thì các em còn lại chắc ít ai khoái đàn bà đội lốt đàn ông nhỉ? Rồi sau đó các anh im. Immmm lìmmmm. Rốt cuộc cũng vì cái-phần-không-cần-thiết của lòng tự trọng hàng ngày các anh giấu đi để chúng em tưởng nó cũng không đến nỗi nào to nhưng để khi dính vào rồi thì phát hiện ra nó là cả một tảng băng chìm to tổ bố. Đến là không đỡ được! Và rồi, người hạ mình xuống nước làm hoà ứ phải là các anh, kẻ trong phút chốc mất đi bản tính đàn ông, mà là người còn lại (nam nữ gộp tuốt luốt nhé). Ừ thì hai bên cùng sai, nhưng khi người sai trước là các anh thì lo mà đi xin lỗi đi, sau đó hãy mong đợi đối phương đáp lại. Ơ mà cũng khó nhỉ, lòng tự trọng cao thế kia cơ mà! Biết vậy sao không kìm lại, giữ lấy cái hình tượng của mình ấy? Sao lại giãy đành đạch như thiếu nữ đang dậy thì thế?!

Cho nên, bài viết này nhằm năn nỉ các ai đẹp cái phần trong cái lòng tự trong mà (chúng) nó mang tinh chất KHÔNG CẦN THIẾT của mình đi là vừa! Em nói thật đấy, chứ đừng để như anh dzai trong bài hát kia hô hào người yêu chết cho mọi người nghe. Nhỡ đến một ngày cô ấy xuất hiện lại trước mặt anh và những-người-tương-cổ đã chết thì hơi mệt đấy ạ =))

Xin hết!

Nguyệt Hạ aka Fidelio Đú

Minh Yên Lâu

04/07/2012

Advertisements

Have your say! Leave a thought ;)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s