Mocha 2 đường

[Mocha 2 đường] Lời thú tội của tín đồ Photoshop gà–mờ! (phần 1)

Photoshop – Có cũng chẳng lành mà không có thì đứng ngồi không yên!

I. Cuộc phiêu lưu của những tấm hình trên Facebook News Feed – Đời không như là mơ!

*Thở dài* Các nhà phân tích truyền thông nói cũng ứ có sai li nào, Facebook đang dần huỷ hoại cuộc sống của chúng ta. Nhớ lại ngày xưa ấy, cái thời người ta vẫn “ôm” lấy 360, Blogspot hay MySpace, em Facebook xinh đẹp bao nhiêu thì hiện  em ý trở nên xấu xí và “hôi thối” bấy nhiêu. Ngày xưa, News Feed của mình toàn những thứ hay ho, thì ngày nay, Facebook mình ngập tràn feed “rác”, bẩn cả profile! Ấy là thiếu nữ thích ngắm “ảnh” design lắm nhé, nhất là những tấm hình do những “nạn nhân” trong danh sách “quấy rối thầm lặng” của tớ, toàn là hình ảnh đẹp. Hồi ấy cứ gọi là ngồi xem albums của người ta đến sướng điên. Nghệ thuật là đây! Hầu hết chúng đều hội tụ những yếu tố căn bản của một bức ảnh designed. Coi sướng cả hai con mắt!

Image created by Danny St. Louis
(Source: Facebook)

Ấy vậy ngày nay, 360 sập, Facebook lên như diều gặp gió. Chuyện gì đến cũng phải đến, những phần tử “đông đúc và hung hãn” đã chiếm lấy đất trên Facebook và được rất nhiều người ủng hộ, mainstream quá mà lol.

Thế là từ đâu không biết, một loạt những hình ảnh từ đau mắt tới rẻ tiền được up lên Facebook. Mỗi lần mình vào xem News Feed mới, hàng loạt những quả bom tấn ấy cứ liên tiếp némnémnémném không ngưng nghỉ vào mặt mình! Cá nhân mà nói thì đây quả là một sự sỉ nhục hoành tráng cho tập đoàn Adobe (chỉ là việc công nghệ tinh tế như thế bị lạm dụng thôi nhé, chứ chưa nói đến người dùng à. Có mà nói nổi ý, thần thánh quá! “Pain-in-the-arse” quá mà lol). Nhưng nói cho cùng, lỗi cũng không hẳn ở “người ta”, cũng là do lỗi của mình khi đã ấn “Like” mấy trang đó, nhưng rõ là ban đầu họ hoạt động rất đàng hoàng, đăng tin hoặc chia sẻ cảm xúc rất thực, rất gần gũi. Nhưng những pages như vậy đâu có ít. Subscribers quá nhiều.

Suy ra: Trước hiện trạng page tràn lan, thông tin quý hoá thì khan hiếm, “em có một ước ao, em có một khát khao” là được chú ý, hiển nhiên cái việc “leo lên lề mà chạy”, “đi cửa sau” của mấy pages đó cũng hiển nhiên thôi. Nhưng “hiển nhiên” không có nghĩa là nham nhở. Ôi lậy trời đất, có lần ấn nhầm vào tấm hình con chó con mèo bị ve bu gì đấy, thật không cho cơm nổi vào miệng (giờ đánh lại còn thấy gai ốc!). Làm thế để làm gì? Thật sự thì mình tởm tràn an cả ra với mấy trò như vậy!

Thưa với quý vị rằng, không biết tôn trọng nghệ thuật thì để nó nằm yên đi, đừng có làm nó trở nên rẻ tiền đến như vậy!

Justin Bieber + Mr Bean = DAFUQ + Poker face
(Source: Google & Facebook)

Không ít các trang cộng đồng trên Facebook hay đăng những loạt ảnh như vậy! Thật sự rất “tục” và đau mắt + đau lòng với fan của Biebers (cười khẩy) và với fan của Mr Bean đáng yêu này! Bạn tiếp thu được gì ngoài những tràng cười đầu tiên? Có lúc nào chợt nhận ra những nụ cười ấy vô nghĩa không? Có bao giờ nhận ra bạn bị cắn mỗi câu like chưa? Có tiếc cái like chưa? Thế này đã đỡ, nhiều trang đăng tấm hình hotgirl ở nơi khỉ ho cò gáy nào đấy rồi đăng một cái bài dài dặc dưới dạng caption chả liên quan gì đến nội dung bức ảnh. Cho hỏi là sự logic nó chay tung tăng đi nơi nào rồi ạ?!

Liên quan? Đ**! (CÚI RẠP XIN LỖI VÌ NGÔN NGỮ, quá bức xúc!)
(Source: Facebook =]]]]]]]])

Câu like, câu view, câu comment, ôi đủ trò. Quý vị tìm cách khác đi nhé! Tôn trọng Adobe-sama dùm tớ đi nhé (đỏ mặt)!

/to be continued/

Bài gốc

Viết & Dịch bởi Nguyệt Hạ, aka Fidelio Đú

Minh Yên Lâu

01/06/2012

Advertisements

One thought on “[Mocha 2 đường] Lời thú tội của tín đồ Photoshop gà–mờ! (phần 1)

Have your say! Leave a thought ;)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s